Gốc > SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG >

Cảnh giác với thực phẩm làm giảm khả năng "yêu"

Những thực phẩm như cam thảo, rau mùi, nội tạng động vật… tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến cho “chuyện ấy” của hai giới bị đe dọa nghiêm trọng.

Phomat

Hầu hết các pho mát đều làm từ sữa bò và những con bò sữa này lại được điều trị bằng các thuốc kháng sinh và hormon tăng trưởng khác, nếu dùng các sản phẩm sữa này quá nhiều sẽ làm mọi người tăng sự tiếp xúc của các chất độc trong cơ thể, ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormon giới tính, tích lũy xenoestrogens – gây rối loạn chức năng tình dục.

Nội tạng động vật

Cảnh giác với thực phẩm làm giảm khả năng Cảnh giác với thực phẩm làm giảm khả năng

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học mới đây cho thấy, trong nội tạng của lợn, bò , dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng Cadmium. Khi chúng ta bồi bổ cơ thể bằng những thực phẩm này đồng thời cũng “bồi bổ” cả cadmium vào trong cơ thể. Hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh.

Thực nghiệm khoa học đã chứng minh, cadmium cũng gây thương tổn cho nhiễm sắc thể, gây khó thụ tinh.

Đậu phụ - đậu nành

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Harvard từ năm 2000 đến 2006 trên 99 nam giới cho thấy, những nam giới thường xuyên ăn đậu phụ hoặc các chế phẩm từ đậu phụ sẽ có lượng tinh trùng giảm đáng kể so với những người ít ăn đậu phụ.

Mặc dù sữa đậu nành cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, nhưng nó có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với nam giới khi tiêu thụ với lượng lớn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng liều lượng lớn của đậu nành có thể làm giảm chức năng của dương vật.

Bột ngọt

Được sử dụng như một phụ gia thực phẩm trong thực phẩm đóng gói và tại các nhà hàng để mang lại một hương vị. Mặc dù nó có thể góp phần hướng tới hương vị trong một số loại thực phẩm khiến bạn ăn ngon miệng. Nhưng nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các chuyên gia y tế nói rằng, tiêu thụ bột ngọt có thể gây ra trầm cảm, các vấn đề nhận thức và mối quan tâm tim mạch. Não yếu, trầm cảm có thể dẫn đến sự sụt giảm ham muốn tình dục.

Cam thảo

Gần đây, các kết quả nghiên cứu của Iran cho biết, cam thảo là loại dược thảo có ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục của cánh mày râu. Do chất acide glycyrrhizic chứa trong cam thảo đã làm giảm đáng kể lượng kích thích tố sinh dục nam testosteron khiến cho chuyện chăn gối bị suy giảm.

Rau mùi

Rau mùi làm ức chế testosterone khiến cho ham muốn tình dục cả hai giới suy giảm. Vì thế rau mùi nên được các bà nội trợ Việt Nam và Mexico cân nhắc kĩ trước khi thêm vào thực đơn bữa tối.

Khoai tây chiên

Dầu dùng để chiên khoai tây luôn ở nhiệt độ rất. Sự kết hợp của các loại mỡ xấu với nhiệt độ cao có thể dẫn đến thiệt hại oxy hóa của các mô và tế bào của các cơ quan của bạn, can thiệp với quy định hormone sinh dục.

Trần Minh Châu @ 21:33 16/04/2013