Gốc > KIẾN THỨC TIN HỌC >

Thời gian ngồi máy tính bao lâu là hợp lý?

Thứ Sáu, 11/01/2013, 07:52 AM (GMT+7)
    Các chuyên gia khuyên bạn không nên ngồi máy tính quá lâu trong một ngày, nếu không dễ dẫn đến những bệnh thường gặp của dân văn phòng.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH VÀ INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Cuộc sống xã hội hiện đại, công nghệ thông tin cho phép con người ngồi làm việc bên máy tínhnhiều hơn, đem lại hiệu suất công việc cao hơn. Tuy nhiên, giữa cái lợi cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, việc ngồi máy tính quá lâu trong một ngày sẽ khiến bạn dễ mắc phải những chứng bệnh như mệt mỏi, đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng, vai, cổ, hông, và chân thì tê…

Thời gian ngồi máy tính bao lâu là hợp lý?, Máy tính để bàn, Công nghệ thông tin, ngoi lam viec ben may tinh, su dung may vi tinh, may vi tinh, lam viec ben may tinh, cach su dung may tinh, tu the ngoi may tinh, ngoi may tinh dung cach, may sinh, su dung may tinh, bao ve mat, cong nghe, cong nghe thong tin,

Thời gian làm việc bên máy tính hợp lý sẽ giúp bạn tránh được những bệnh thường gặp của dân văn phòng

Các chuyên gia khuyên bạn rằng, khi làm việc hoặc chơi game trên máy vi tính từ 2 giờ/ngày, bạn nên đứng dậy và đi lại cho các cơ, khớp vận động, cho mắt nghỉ ngơi bằng cách hướng về những khoảng không gian có màu xanh mát (nhìn vào cây xanh là tốt nhất) sẽ giúp đôi mắt dễ chịu hơn. Nếu bạn sử dụng máy tính quá 3 giờ/1 ngày sẽ gia tăng nguy cơ mắc phải hội chứng trên.

Một số biện pháp ngăn ngừa và hạn chế cụ thể:

1. Bảo đảm rằng bạn phải thiết kế bàn làm việc sao cho tầm mắt của bạn phải hơi nhìn xuống (khoảng 10 độ) trong lúc sử dụng máy vi tính (màn hình đặt thấp hơn tầm mắt).

2. Cứ sau mỗi nửa giờ, bạn cần thư giãn bằng cách rời mắt khỏi màn hình, tập trung nhìn vào một vật nào đó ở khoảng cách xa chừng 5m trong vòng vài phút.

3. Nên rời khỏi bàn làm việc sau mỗi giờ, nhằm giúp đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn, thoát khỏi màn hình trong chốc lát.

4. Bạn phải thường xuyên chớp mắt trong lúc làm việc để giữ ẩm cho mắt, tránh bị khô mắt.

Trần Minh Châu @ 08:41 29/03/2013