Gốc > TIN TỨC GIÁO DỤC >

Trường THCS Nam Hồng đổi mới chào cờ đầu tuần

Ngày 09/01/2016 trường THCS Nam Hồng đã tổ chức thành công “Tiết chào cờ đầu tuần” Theo mô hình trường học mới. Về dự buổi lễ có nguyên trung tướng tư lệnh cục cảnh vệ Vũ Xuân Sinh và lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Hồng, các thầy cô hiệu trưởng và TPT các trường THCS trong huyện. Với sự đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo nghị quyết 29 của Đảng thì việc đổi mới các hoạt động giáo dục trong đó có các hoạt động NGLL là điều hết sức quan trọng và mô hình tiết chào cờ đầu tuần là một nội dung cần phải đổi mới.
    Tiết chào cờ của các em do chính các em thiết kế và thi công do đó gúp các em phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động; Các em cũng đã cảm thấy tự tin, mạnh dạn hơn. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa rất tích cực khác là các em đã củng cố khắc sâu được những kiến thức đã học ở trên lớp; phát triển  thêm kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm quen, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng xử lí xung đột, kĩ năng làm việc nhóm. Từ đó các em có thể vận dụng kiến thức, kĩ năng ấy vào thực tế cuộc sống của mình, sống tuân thủ pháp luật, có ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội. Trong quá trình tổ chức hoạt động cũng đã tích hợp được nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo ấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”
    Thông qua các hoạt động các em cảm thấy được vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng vì vậy các em yêu mến mái trường, thầy cô, bạn bè góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng “Trường học thân thiện-Học sinh tích cực”.

Lưu Xuân Tiến @ 11:04 13/01/2016