CALENDAR

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_0527.jpg IMG_0517.jpg 18.jpg Du_lich.jpg YouTube__Chin_dch_H_Chi_Minh.flv YouTube__Nang_am_que_huong_KARAOKE.flv YouTube____Karaoke___Tinh_Ta_Bin_Bc_ng_Xanh__Anh_Tho_ft_Trng_Tn.flv Gan_Lam_Truong_Sa__Michael_Lang.mp3 Hat_Ve_Thay_Toi__Minh_Quan.mp3 Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan__Dang_DUONG.mp3 Bienbaocam1.gif Bienbaonguyhiem1.gif Bienchidan1.gif Bienhieulenh.gif Bienphu.gif Voi_rong_600m.flv 10_phut_gioi_thieu_SPCty_FLP.flv Video_Clip_Ket_bai.flv Video_Clip_Dat_van_de.flv Phoca_thumb_l_trancaovan.jpg

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

MỜI TRÀ

WEBSITE CÁC BỘ - SỞ

CÁC CUỘC THI TRÊN INTERNET

WEBSITE LIÊN KẾT

WEBSITE GIẢI TRÍ

XEM TIVI-NGHE RADIO

TRUYỀN HÌNH NAM ĐỊNH

TIN TỨC-PHÁP LUẬT

GIỜ TRÁI ĐẤT

TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

MÁY TÍNH

TỪ ĐIỂN ONLINE


Tra theo từ điển:TRA CỨU ĐIỂM THI ĐH-CĐ

LỜI HAY Ý ĐẸP

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Minh Châu)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BÁO MỚI

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  SỐ TRUY CẬP

  0nline :
  Hôm nay :
  Tổng cộng :

  Sức khỏe và giới tính

  Điểm tin trong ngày

  CÁ CẢNH

  4 PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2015 - 2016

  1./ ĐỔI MỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO. 2./ ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC VÀ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ. 3./ RÀ SOÁT MẠNG LƯỚI TRƯỜNG LỚP VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC DÂN. 4./ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO VÀ ĐỔI MỚI CƠ CHẾ TÀI CHÍNH.

  CHỦ ĐỀ ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2015-2016

  "THIẾU NHI VIỆT NAM - PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - HIẾU HỌC CHĂM NGOAN - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

  PHƯƠNG CHÂM PHẤN ĐẤU RÈN LUYỆN CỦA CBGV_THCS NAM HỒNG

  "SÁNG VỀ TÂM ĐỨC - SÂU VỀ CHUYÊN MÔN - GIỎI VỀ TAY NGHỀ" ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS

  N A M H O N G

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO >

  Việt Nam chuẩn bị cho Giờ Trái đất

   

  Trên 50 tỉnh thành Việt Nam tối mai sẽ cùng cả thế giới sẽ hành động trong Giờ Trái đất, với nhiều hoạt động như sử dụng năng lượng tái tạo, hành động có ích cho môi trường.
  Người Việt rộn ràng chờ đón Giờ Trái đất
  Bạn trẻ háo hức với Giờ trái đất

  Thắp nến hưởng ứng Giờ trái đất. Ảnh: Thiên Chương.

  Tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm đã trở thành sự kiện quen thuộc với Việt Nam và thế giới khi tham gia chương trình Giờ Trái đất.

  Giờ Trái đất những năm trước phát đi lời kêu gọi mọi người cùng hành động để bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tài nguyên một cách hiệu quả, thì năm nay Giờ Trái đất còn nhấn mạnh việc tìm kiếm các cam kết cụ thể từ Chính phủ, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, học sinh, và mọi cá nhân.

  Bộ Công thương, đơn vị chủ trì Giờ Trái đất cho biết, việc tắt đèn thực hiện từ 20h30 đến 21h30 tại quảng trường Cách mạng tháng Tám trước nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Một cầu truyền hình cũng được thiết lập để nối phổ cổ Hội An, đại diện cho miền Trung và thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho các khu vực phía Nam.

  Thông điệp bao quát toàn bộ chiến dịch năm nay là "Tôi và bạn hãy cùng hành động", với mong muốn kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hưởng ứng từ những hành động nhỏ nhằm đem lại biến đổi lớn. Năm nay, chiến dịch kỳ vọng sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều hơn năm 2011 khoảng 20%.

  Đặc biệt, thông qua việc truyền thông về sử dựng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, chiến dịch Giờ Trái đất hy vọng đóng góp một phần quan trọng nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng hơn nữa. Với những hoạt động khác, Giờ Trái đất còn giúp mục tiêu tiết kiệm từ khoảng 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng giai đoạn 2011 – 2015 sớm đạt được.

  Hưởng ứng Giờ Trái đất, ngày mai, tại Hà Nội, hơn 1.000 tình nguyện viên chiến dịch Một Giờ Trái Đất Khác Biệt tại Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện Đêm Trái đất với năm hoạt động sáng tạo đồng loạt tại Hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ, vườn hoa Lenin trước thời khắc tắt đèn.

  Hoạt động đạp xe truyền thông cũng sẽ trở nên thu hút người dân thủ đô hơn trong đêm này với ánh đèn vận hành bằng động cơ dinamo được thắp sáng nhờ việc đạp xe của hàng trăm bạn tình nguyện viên.

  Giới trẻ hưởng ứng Giờ Trái đất. Ảnh: Hà Mai.

  Ở Đà Nẵng, đêm sự kiện 'Một Giờ Trái Đất Khác Biệt' sẽ diễn ra từ 17h00 đến 22h00 tại công viên Trần Hưng Đạo với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ hầu hết các câu lạc bộ đội nhóm trên địa bàn.

  Chương trình có hoạt động nhảy dân vũ, ca hát với guitar, vẽ tranh, triển lãm ảnh và đặc biệt nhất là bức tranh cây cam kết xanh khổ 3x4m với tán lá là vân tay của tất cả các bạn tình nguyện viên kèm theo chữ ký cam kết hành động suốt năm.

  Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 18h00 đến 22h00 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1. Dự kiện thu hút sự tham gia của hơn 4.000 người cùng các khách mời danh dự là đại diện các cơ quan Chính phủ cùng các đại sứ thiện chí của chiến dịch như ca sĩ Thanh Bùi, Hoàng Bách, Hà Okio, Phạm Anh Khoa, Thiên Bảo, Tú Vi, nhóm MTV, nhóm Unlimited, nhóm Piband; cùng đại diện của gần 100 doanh nghiệp yêu môi trường trên địa bàn thành phố.

  Vì mục tiêu giảm phát thải CO2, và để thể hiện ý nghĩa "Hơn cả một giờ" của biểu tượng 60+, điểm nhấn của sự kiện sẽ là 65 phút tắt đèn, và đêm sự kiện sẽ được thắp sáng bởi những cây đèn cao áp năng lượng mặt trời, và dàn micro sử dụng nguồn điện từ bộ ắc quy năng lượng mặt trời.

  Những ngọn nến lung linh gắn với hình ảnh Giờ Trái Đất trong những năm trước sẽ được thay thế bằng hàng trăm ngọn nến điện tử đèn led, và ánh sáng dạ quang trên những tấm backdrop làm từ xơ dừa thân thiện môi trường, và trên hàng trăm chiếc quạt nan tre mà các vị khách mời và các tình nguyện viên cầm trên tay. Ngay cả các tiết mục ca nhạc ít dùng tới các thiết bị âm thanh và phần trình diễn thời trang tái chế cũng là những nội dung chính của sự kiện này.

  Buổi chiều cùng ngày cũng sẽ được đánh dấu bằng buổi đạp xe truyền thông đông đảo nhất và cũng là buổi đạp xe cuối cùng của chiến dịch, khi dự kiến khoảng 600 tình nguyện viên sẽ xuất phát từ Quảng Trường Nhà thờ Đức Bà tỏa ra năm tuyến trên khắp các quận huyện thành phố, nhắc nhở người dân tắt đèn từ 20h30 đến 21h30.

  Từ đầu tháng 3 đến nay, các chương trình lớn như chương trình "Trường học xanh" cùng các đại sứ phát động chiến dịch tại các trường Đại học; chương trình đạp xe cổ động; chương trình "Mỗi doanh nhân, một cam kết" đều đồng loạt được tổ chức, tạo phong trào sôi động trong mọi tầng lớp xã hội.

  Nhiều tổ chức, đơn vị cá nhân đã tổ chức nhiều sự kiện như đạp xe, trồng cây xanh, dùng năng lượng sạch, tổ chức các đêm nhạc kêu gọi việc tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

  Giờ Trái Đất là một chiến dịch quốc tế hàng năm do WWF – Quỹ Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

  Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2 góp phần giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Bắt đầu phát động tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, chiến dịch đã lan tỏa và nhận được những sự hưởng ứng tích cực của hàng nghìn thành phố và hàng trăm triệu người trên khắp thế giới.

  Năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái đất – hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Năm 2011, Giờ Trái Đất có sự tham gia của hơn 1,8 tỷ người và hơn 5.000 thành phố thuộc 135 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2012 chiến dịch Giờ Trái Đất mang tên “Tôi và bạn - chúng ta cùng hành động”.

  Chiến dịch Gờ Trái đất đã cho thấy hiệu quả bảo vệ môi trường nói chung và hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất rõ rệt. Trong lần đầu tiên tham gia vào năm 2009, Việt Nam tiết kiệm được 140 nghìn KWh; năm 2010 tiết kiệm được 500 nghìn KWh; năm 2011 tiết kiệm được 400 nghìn KWh.

  Hương Thu


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Minh Châu @ 21:30 30/03/2012
  Số lượt xem: 402
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh ngôn cuộc sống

  (Đưa trỏ chuột vào nút mũi tên. Giữ chuột và kéo từ phải sang trái để xem trang kế tiếp).

  DU LỊCH THAM QUAN

  LỜI CẢM ƠN

  CẢM ƠN CÁC THẦY CÔ GIÁO ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA TRƯỜNG THCS NAM HỒNG.SỰ ĐÓNG GÓP CỦA THẦY CÔ SẼ LÀM NÊN THÀNH CÔNG CHO TRANG WEB NÀY. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!