Gốc > CHỈ THỊ, CÔNG VĂN >

VP: Về việc Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trường học trong dịp lễ, tết

Kính gửi:
    - Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện/thành phố;
    - Các trường Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc Sở;
    - Các trường THPT, Trung tâm trực thuộc Sở.
    Thực hiện công văn số 8877/BGDĐT-CTHSSV ngày 26/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trường học trong dịp lễ, tết; Công văn số 60/BGDĐT-CTHSSV ngày 03/01/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Triển khai thực hiện đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự ATGT tết dương lịch  và  tết Nguyên Đán 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ sau:
    1. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên (HSSV). Đặc biệt chú ý các quy định về: Sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, hung khí, đồ chơi có tính bạo lực; sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ; Điều lệ giao thông đường bộ. Tổ chức để cha mẹ học sinh ký cam kết quản lý, giáo dục con em trong việc thực hiện ATGT, sử dụng pháo nổ ngay trong dịp trước  tết Nguyên Đán Quý Tỵ.
    2. Tăng cường phối hợp với công an, các đoàn thể tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, quản lý HSSV, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng; vi phạm trật tự giao thông; đánh nhau; phát tán hình ảnh thiếu văn hoá, vi phạm pháp luật của HSSV.
    3. Tổ chức tốt công tác trực ban, tuần tra, bảo vệ đảm bảo ANTT trường học, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ANTT, nhất là ATGT; phối hợp với các cơ quan xử lý kịp thời khi có sự việc có liên quan đến nhà trường xảy ra.
              Thủ trưởng các đơn vị triển khai nghiêm túc các nội dung trên và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để CB, GV, HSSV của đơn vị vi phạm các quy định ANTT, ATTH. Báo cáo kịp thời về Sở Giáo dục và Đào tạo các sự việc đột xuất, Kế hoạch triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong dịp  tết Nguyên Đán (trước ngày 21/01/2013), tình hình trật tự trường học sau  tết Nguyên Đán (trước ngày 20/02/2013) và cuối năm học (trước ngày 25/05/2013).
              Nơi nhận báo cáo: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo số 165 Đường Hùng Vương – TP Nam Định. Người nhận: Đ/c Nguyễn Văn Thuận - VP Sở (Email: vanphong@namdinh.edu.vn">vanphong@namdinh.edu.vn, ĐT 0983.183386)./.

Nơi nhận:
    - Như trên;